cau-chuyen-ve-pooh

Câu chuyện về pooh

Admin 01/11/2017

Câu chuyện về Pooh

"Winnie the Pooh" - Pooh xinh xắn là tên chú gấu đồ chơi của Christopher Robin, con trai của tác giả Milne. Milne viết câu chuyện về Pooh, về lừa xám Eyeore, lợn con nhát cáy, thỏ bắng nhắng, chính là để dành tặng cho cậu con trai Robin yêu dấu. Dưới ngòi bút của Milne, các con vật bước ra từ đám đồ chơi của Robin. Và ngay cả Robin cũng đã làm một cuộc hóa thân kỳ diệu, trở thành những nhân vật sống động, ngộ nghĩnh trong các câu chuyện hóm hỉnh, tràn đầy trí tưởng tượng về tình bạn. Ngay sau khi xuất bản lần đầu tiên năm 1926, Gấu Pooh xinh xắn lập tức dành được thành công vang dội.
Các câu chuyện về Pooh được kể giống như chuyện cổ tích, nhưng rất hài hước. Tác giả không kể lể dài dòng mà để các nhân vật lý luận, đối thoại với nhau, bằng cái logic ngôn ngữ ngây ngô và trẻ thơ của chúng.

Có thể các em đã đọc truyện tranh về Pooh hoặc đã xem bộ phim hoạt hình về Pooh rất nổi tiếng của Disney. Đó là chuyện Pooh chui vào hang thỏ, ăn mật ong nhiều quá không chui ra khỏi hang được nữa, hay là chuyện bác lừa Eyeore mất một cái đuôi còn gấu Pooh lại tìm được một cái, hay là Christopher Robin dẫn đầu một đoàn thám hiểm tới Bắc Cực. Nhưng với chuyện gấu Pooh xinh xắn này, các em sẽ được thưởng thức những câu văn, những đoạn thoại rất độc đáo, hấp dẫn mà phim ảnh không thể chuyển tải hết.
Cuốn truyện Gấu Pooh xinh xắn in tranh minh họa nguyên màu gốc của Ernest Shepard. Mặc dù ông vẽ minh họa cho rất nhiều sách khác, nhưng nhắc đến ông, ngay lập tức người đọc liên hệ ngay tới danh hiệu nổi tiếng: “Người vẽ Pooh”. Chính ông đã mang lại hình hài cho Pooh, cho lừa xám Eyeore u sầu, Lợn con nhát cáy, Cú hiểu biết, Thỏ bắng nhắng, kanguru mẹ Kanga, Kanguru con Roo… Cũng là một chú gấu, nhưng Gấu Pooh rất đặc biệt… Khi bước từ cuốn truyện này vào phim hoạt hình, phim truyện, cái hồn vía mà Ernest Shepard đã tạo ra cho Pooh, cho lừa Eyeore, cho lợn con… vẫn hiển hiện.

 

Câu chuyện về Pooh thèm mật ong

Câu chuyện bắt đầu như thế này: “Ngày xửa ngày xưa, cách đây lâu rồi, vào khoảng hôm thứ 6 vừa qua, gấu Pooh xinh xắn sống một mình trong một khu rừng dưới cái tên là Sanders. Gấu Pooh ngồi dưới một cây sồi to, rồi nghe thấy tiếng vù vù vang lên. Thế là Pooh ôm đầu suy nghĩ: âm thanh vù vù kia có ý nghĩa gì đó. Nếu đã có âm thanh vù vù thì tất phải có ai đó đang tạo ra âm thanh vù vù, mà cái nguyên nhân duy nhất ta biết về việc tạo ra một âm thanh vù vù là bởi đó là một con ong. Và cái lý do duy nhất để trở thành một con ong mà ta biết là để làm ra mật ong. Còn cái lý do dy nhất để làm ra mật ong là để cho ta xơi”. Vậy là Pooh nghĩ mọi cách để có thể xơi được cái món hấp dẫn ấy. Lúc đầu thì Pooh ước mình có thể là một con ong, ở ngay trong tổ để xơi mật ong.

Sau đó, nó tìm Chistopher Robin để mượn cậu bạn một quả bóng bay màu xanh. Pooh lấy bùn trát đầy người, bám vào quả bóng và bay lên ngọn cây. Pooh bảo: Như vậy, tớ sẽ giống một đám mây đen nhỏ, sẽ lừa được bọn ong và tha hồ ăn mật. Pooh bay lên, hỏi Christopher Robin: “Nom tớ thế nào? “ “Nom cậu giống một chú gấy đang bám chặt vào một quả bóng bay” Gấu Pooh lo lắng “Không giống một đám mây đen trên bầu trời xanh à? Ồ, mà có lẽ từ trên này mọi thứ nom đều khác”. Và kết quả là Pooh không lái được bóng bay gần tổ ong. Cậu mỏi tay quá, buông tay rơi xuống đất. Không những đau nhừ người mà tay cứ thế giơ lên trời vì bám vào bóng lâu quá đến mức tê cứng.

Như vậy là pooh rất nổi tiếng đó, nv pooh đã đc ghi danh trên đại lộ danh vọng của Hollyưood, vinh dự quá, iu pooh quá!

 

 

Mua gấu bông Pooh tại:

Shop gấu bông toto - 0902 48 1402
 
 

tag: gấu bông, gấu nhồi bôngthú bôngthú nhồi bônggấu bông đại, gấu bông bựgấu bông lớngấu bông big sizegấu bông size lớngấu bông khổng lồgấu bông 1m6gấu bông 1m7gấu bông 2mgấu bông 1m8thú nhồi bông khổng lồthú nhồi bông đại, thú nhồi bông bựgấu bông to, thú nhồi bông to,gấu bông cỡ lớngiá gấu bông togấu bông đẹphình ảnh gấu bôngcon gấu bônghình thú nhồi bônggấu bông kutemua gấu bông giá rẻgấu bông xinh, gấu bông đẹp nhấtgấu bông shopgấu bông giá rẻ, gấu bông rẻ, thú nhồi bông đẹpgấu bông teddygấu bông heobán thú nhồi bông, thế giới thú nhồi bông, thú nhồi bông dễ thươngmua thú nhồi bôngshop thú nhồi bông, giá thú nhồi bôngcửa hàng thú nhồi bôngảnh thú nhồi bônggấu bông 1m5gấu bông to bằng người