su-ra-doi-cua-gau-teddy

Sự ra đời của gấu teddy.

Admin 01/11/2017

 

Sự ra đời của gấu teddy.

Teddy là một chú gấu nhồi bông, nhân vật đồ chơi rất quen thuộc của trẻ em. Chú được xem như hình mẫu thú nhồi bông lâu đời và truyền thống, dành để an ủi những đứa trẻ đang buồn. Nhân vật này nổi tiếng đến nỗi năm 1984, viện bảo tàng đầu tiên dành riêng cho gấu Teddy đã được xây dựng ở Petersfield, Hamsphire, Anh. Đến năm 1990, một bảo tàng khác tương tự lại được xây dựng ở Naples, Florida, Mỹ. Một vài chú gấu Teddy đã trở thành vật sưu tầm đắt giá bởi những người sưu tầm gấu trên khắp thế giới.
Nguồn gốc của chú gấu Teddy:

Vào tháng 11/1902, tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt cùng một vài người bạn tổ chức một chuyến đi săn ở Missisipi. Roosevelt rất muốn mình sẽ là người hạ được một chú gấu đầu tiên. Người đi cùng dẫn đường là Holt Collier, một nô lệ ở Missisipi từng tham gia vào cuộc nội chiến, mang theo một đàn chó săn và hứa sẽ dụ được một con gấu lớn đi qua chỗ Roosevelt để ông thể hiện tài thiện xạ của mình.
Tuy nhiên, nhiệm vụ khó khăn hơn Holt Collier tưởng và Roosevelt - vốn không phải một người kiên nhẫn, đã chán nản bỏ đi và quay trở về lều. Khi Collier dụ được một con gấu, ông ta không biết làm thế nào để giữ chân nó, đành ném dây thòng lọng và trói nó lại, đồng thời nhờ một người bạn quay trở về lều mời Roosevelt quay trở lại rừng.
Roosevelt trở lại và ông nhìn thấy một chú gấu đang bị trói gô, hoàn toàn không còn kháng cự được nữa. Mặc cho mọi người khuyên rằng đây là cơ hội lập chiến tích cho chuyến đi săn, Roosevelt kiên quyết không bắn con thú tội nghiệp. Không lâu sau đó, câu chuyện này được họa sĩ biếm họa Clifford Berryman (đạt giải thưởng danh giá Pulitzer trong lĩnh vực báo chí) đưa vào hàng loạt bức tranh. Chính Berryman đã dần hình thành thói quen sử dụng chú gấu như một hình ảnh ẩn dụ quen thuộc trong những bức biếm họa sau này về tổng thống.
Một chủ cửa hàng ở Brooklyn nhìn thấy bức tranh biếm họa đã quyết định sản xuất những con gấu nhồi bông mô phỏng theo bức tranh để bán. Ông xin phép ngài tổng thống Roosevelt được đặt tên cho chú gấu là Teddy theo biệt danh Theodore “Teddy” Roosevelt của ngài, tưởng nhớ đến chú gấu đã được Roosevelt giải thoát.
Các nhà sản xuất đã chủ định đưa ra hàng loạt chú gấu Teddy như những người bạn dễ thương của trẻ em mỗi khi chúng buồn. Do đó, gấu Teddy thường có khuôn mặt rất ngây thơ, hơi buồn và trông rất đáng thương. Đặc biệt, những khớp nối ở chân và cổ được làm khá linh hoạt, khiến gấu có thể “ôm” lấy bọn trẻ khi cần.
Bên cạnh đó, người ta còn sản xuất những chú gấu Teddy mang đầy tính nghệ thuật dành cho người ham mê sưu tập. Chúng được làm rất thủ công, từ khâu thiết kế cho tới nhồi bông và may, được bán trong các cuộc triễn lãm, các cửa hàng lưu niệm đặc biệt hoặc trong các buối trình diễn nghệ thuật riêng về gấu Teddy.

Shop gấu bông quà chất chuyên cung cấp gấu bông cực xinh yêu.. các bạn có thể ghé qua xem nha: www.quachat.com (090 2349 214)