su-tinh-te-cua-bat-lua-st-dupont

Sự tinh tế của bật lửa st.dupont.

Admin 01/11/2017

Sự tinh tế của bật lửa St.Dupont.

Bật lửa Dupont được sản xuất ở nước Pháp, người sáng lập nhãn hiệu là S.T. Dupont. Trước đây ông là người chế tạo sản phẩm bằng da. Đầu những năm 1940, khi tiếp thị để bán sản phẩm của mình, ông phát hiện được một điều nhiều người dùng bao da để đựng bật lửa, coi bật lửa là vật quý tùy thân.

Dupont còn chú ý thấy, đội ngũ người hút thuốc trên thế giới rất đông đảo, bật lửa thay diêm, ắt sẽ được hoan nghênh. Vì thế ông quyết định xây dựng nhà máy sản xuất bật lửa. Sau khi điều tra nghiên cứu, định ra sách lược xây dựng thương hiệu.

Bật lửa sản xuất trước những năm 1950, đều là kiểu bật lửa tẩm dầu, nhiên liệu là xăng thấm trong bông, dùng bánh thép đánh ma sát với đá lửa để phát ra lửa.
Đến thập kỷ 50 của thế kỷ 20 ra đời bật lửa ga, nhiên liệu chuyển sang dùng khí ga hóa lỏng như propane, butan, nhưng vẫn phải dùng bánh xe đánh lửa ma sát với đá lửa.

Bắt đầu từ những năm 1960 xuất hiện bật lửa điện tử, dùng sự áp điện phát ra lửa, đốt cháy chất khí hóa lỏng. Một loại khác là dùng nam châm phát lửa, sử dụng bộ chuyển đổi từ điện, dùng cảm ứng từ tạo cao áp lực phát ra lửa.

Đến đầu thập kỷ 70, xuất hiện bật lửa sử dụng pin phổ thông, dùng pin phát lửa đốt cháy chất khí hóa lỏng. Giữa những năm 1970, bật lửa IC (mạch tổ hợp) ra đời, dùng pin IC phát lửa.Về sau xuất hiện bật lửa cảm ứng điện tử trên cơ sở IC tăng thêm bộ phận cảm ứng điện tử. Chỉ cần lấy ngón tay chạm nhẹ vào bộ phận cảm ứng bật lửa sẽ tự động mở nắp phát lửa.

Mấy năm gần đây lại xuất hiện không ít bật lửa kỹ thuật mới như bật lửa năng lượng mặt trời, bật lửa hóa học. Ngọn lửa của “bật lửa không lửa” có màu lam, ở những nơi sáng sủa sẽ khó nhìn thấy ngọn lửa.

Để giành được thị trường, các hãng sản xuất bật lửa đều bỏ nhiều công sức chế tạo bật lửa nhiều kiểu mới và tinh xảo. Chiến lược của Dupont là chú trọng tinh xảo và độc đáo để xây dựng hình tượng của mình trước khách hàng.

Bật lửa Dupont rất dễ phân biệt, ngoài màu vàng hoặc màu bạc ra còn có loại phủ men màu Trung Quốc, loại men màu này có năm màu: đen, lam ngọc, xanh cánh trả, màu mai rùa, màu đỏ san hô. Loại men này được chiết xuất từ loại cây cỏ sinh trưởng ở Trung Quốc và Nhật Bản, qua xử lý khoa học men không bi tróc rời.

Quy trình sản xuất bật lửa Dupont hết sức nghiêm ngặt. Chiếc bật lửa tuy nhỏ bé nhưng có tới 492 công đoạn sản xuất và 640 lần kiểm tra chất lượng mới đưa ra thị trường, và được bảo hành chất lượng trên 3 năm.

Bật lửa Dupont còn có chỗ khác người nữa là khi sử dụng phát ra âm thanh độc đáo, lảnh lót rất êm tai, rất nhiều người sử dụng gọi đây là sự hưởng thụ.
Về mặt sách lược tiêu thụ, bật lửa Dupont không theo chiến thuật cạnh tranh giá thấp mà xuất hiện với hình tượng tư thế giá cao, đưa lại cho người ta cảm giác quý phái vinh hoa.

Một bật lửa Dupont kiểu phổ thông nói chung bán với giá trên 100 USD, còn loại vài trăm đôla đến trên nghìn đôla cũng không hiếm. Những người giàu có phương Tây coi bật lửa Dupont tượng trưng cho thân thế.

Qua hơn 40 năm kinh doanh bật lửa nhãn hiệu Dupont, doanh thu hàng năm lên tới hàng trăm triệu USD.